PlaidKidsCrafts.com

Đồng hồ chính hãng | thi công cảnh quan và nội thất cho nhà ở – Plaid Kids Crafts

2 LOẠI BÁNH TẾT CỔ TRUYỀN Ở VIỆT NAM

Cứ vào mỗi dịp Tết đến xuân về, không khí chuẩn bị cho ngày lễ quan trọng nhất trong năm lại rộn ràng trên khắp cả nước.

Bánh Tết là một trong những đặc trưng không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam dù cho có đi bất cứ nơi đâu.

Mỗi vùng miền khác nhau của Việt Nam sẽ những đặc trưng riêng về món bánh ngày Tết, tuy nhiên nổi tiếng nhất trước giờ vẫn là 2 loại bánh: bánh chưng và bánh dày.

dung cu lam banh chưng và bánh dày rất dễ mua, hoặc có thể tự làm.

2 LOẠI BÁNH TẾT CỔ TRUYỀN Ở VIỆT NAM

Bánh chưng và bánh dày

Là loại bánh nổi tiếng trong dân gian và phổ biến nhất ở miền Bắc, bánh chưng và bánh dày theo quan niệm tượng trưng cho trời và đất, nhân bánh thể hiện cho công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Nguồn gốc của bánh xuất phát từ câu chuyện Lang Liêu dâng bánh lên vua Hùng, vì không nghĩ ra được món quà gì dâng lên vua đã nảy ra ý định dùng gạo để làm nên 2 loại bánh mà đã được lưu truyền cho đến tận ngày nay.

2 LOẠI BÁNH TẾT CỔ TRUYỀN Ở VIỆT NAM

Ý nghĩa của bánh chưng và bánh dày

Thể hiện lòng biết ơn trời đất đã tạo nên mưa thuận gió hòa giúp mùa màng bội thu đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân.

Bánh chưng tượng trưng cho đất, bánh dày tượng trưng cho trời, thể hiện sự hài hòa về trời đất, thể hiện tình yêu thiên nhiên đất nước, tượng trưng cho sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

Là loại bánh đặc biệt vào mỗi dịp Tết nên bánh chưng bánh dày đại diện cho đất nước và con người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn dâng lên tổ tiên, ông bà.

Trong tương lai, mặc dù xu hướng bánh ngoại du nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều nhưng chắc chắn một điều rằng, bánh chưng và bánh dày sẽ mãi là biểu tượng cho văn hóa và con người Việt Nam.

Vào dịp Tết, cả gia đình cùng nhau ngồi làm bánh chưng sẽ tạo nên không khí ấm cúng, thân mật đậm tình yêu thương của gia đình cũng như trân trọng những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2019 PlaidKidsCrafts.com