PlaidKidsCrafts.com

Đồng hồ chính hãng | thi công cảnh quan và nội thất cho nhà ở – Plaid Kids Crafts

3 ứng dụng của ERP trong quản lý thư viện

Mỗi khi được hỏi phần mêm erp là gì , chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc đây là một trong những phần mềm quản lý nguồn lực doanh nghiệp hàng đầu cũng như vô cùng phổ biến tại Việt Nam.

 

Tuy nhiên trên thực tế ERP có nhiều công dụng cũng như linh hoạt hơn chỉ là quản lý tài chính hay nhân lực. Một trong những ứng dụng bên ngoài doanh nghiệp của ERP đó chính là quản lý nguồn tài nguyên, dữ liệu bên trong các công trình thư viện.

3 ứng dụng của ERP trong quản lý thư viện

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 ứng dụng chính của phần mềm ERP trong việc quản lý thư viện.

 

  1. Quản lý đầu sách

Lẽ dĩ nhiên việc đầu tiên cần làm của mỗi thư viện đó là phải tạo nên một hệ thống xử lí cũng như quản trị số lượng đầu sách hiệu quả. Và với mỗi thư viện, số lượng đầu sách cũng thay đổi tuỳ theo quy mô từ vài trăm cho đến hàng chục nghìn cuốn sách.

 

Và với phần mềm erp , việc quản lý số lượng đầu sách sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Khi mà phần mềm ERP được thiết kế với khả năng quản lý triệt để không chỉ số lượng mà ngoài ra còn có thể tìm kiếm vị trí sách, số lần mượn trả và chất lượng sách.

 

  1. Quản lý an ninh

Đối với các thư viện có hệ thống tem giấy an ninh tránh mất trộm, hệ thống xử lí của các thư viện này sẽ khá phức tạp với rất nhiều ứng dụng phải sử dụng xen kẽ nhau. Điều nay đôi lúc có thể gây lỗi hệ thống.

3 ứng dụng của ERP trong quản lý thư viện

Nhưng với ERP, hệ thống cài đặt vô hiệu hoá tem giấy có thể được tích hợp dễ dàng bên trong phần mềm khiến cho công tác quản lí trở nên dễ dàng hơn.

 

  1. Quản lý thông tin người dùng

Bên cạnh các thông tin về sách, thì ERP với khả năng xử lí linh hoạt thông tin nhân sự doanh nghiệp cũng có khả năng quản lý người dùng một cách triệt để cũng như tiết kiệm tài nguyên.

 

Với ERP, thủ thư có thể truy cập toàn bộ lịch sử mượn sách cũng như thông tin về người mượn một cách dễ dàng thông qua thao tác tìm kiếm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2019 PlaidKidsCrafts.com