PlaidKidsCrafts.com

Đồng hồ chính hãng | thi công cảnh quan và nội thất cho nhà ở – Plaid Kids Crafts

Đồ chơi Trung Quốc – mức giá rẻ bèo hay sự bóc lột cùng cực?

Cuộc điều tra bí mật của Phòng lao động Trung Quốc cho thấy một sự thật đáng buồn là các nhà máy Trung Quốc sản xuất đồ chơi Giáng sinh ở phía tây thuê nhân công mức lương thấp, hóa chất độc hại và thời gian làm thêm ngoài giới hạn pháp lý.

Và đó chính là lý do vì sao những đồ chơi ở Trung Quốc luôn có giá rẻ nhất trên thế giới.

  1. Câu chuyện của một nữ công nhân

Xiao Fang nghĩ rằng cô ấy là một trong những công nhân may mắn hơn làm búp bê Barbie cho thị trường Giáng sinh tại nhà máy đồ chơi Mattel ở Chang’an.

Thật vậy, cô ấy nói rằng cô ấy làm việc 11 giờ mỗi ngày, sáu ngày một tuần và chia sẻ ký túc xá với 9 phụ nữ khác và chỉ được gặp chồng mỗi tuần một lần.

Cô đã phải để lại đứa con gái ba tuổi ở Tứ Xuyên. Và chỉ có một phòng tắm chung, và nếu họ muốn nước nóng họ phải lấy nó từ một tầng khác.

Đồ chơi Trung Quốc – mức giá rẻ bèo hay sự bóc lột cùng cực?

Nhưng ít nhất cô ấy có việc làm, cô ấy nói. Và những người khác thì tệ hơn.

Xiao là một trong hàng nghìn công nhân ở các nhà máy của Trung Quốc sản xuất một số đồ chơi cùng với Top 3 đồng hồ thông minh hỗ trợ người bị bệnh phải có trong Giáng Sinh năm nay.

  1. Bóc lột sức lao động tại các cơ sở sản xuất

Làm thêm giờ có thể hơn gần ba lần so với giới hạn pháp lý.

Ở một số nhà máy – bao gồm cả một bộ đồ chơi Happy Meal cho McDonald’s từ bộ phim Trolls DreamWorks mới – điều đó có nghĩa là một số đang hoạt động trong 12 tiếng đồng hồ và phải làm việc với các hóa chất nguy hiểm.

Theo China Labor Watch, thế giới đồ chơi có thể là thiên đường cho trẻ em, nhưng nó là một thế giới khốn khổ cho các công nhân nhà máy sản xuất đồ chơi.

Đồ chơi Trung Quốc – mức giá rẻ bèo hay sự bóc lột cùng cực?

Các nhà điều tra bí mật đã thâm nhập vào bốn nhà máy, nhóm chia sẻ phiếu lương và hình ảnh với Observer để hỗ trợ những phát hiện của họ.

Các nhà điều tra nói rằng họ tìm thấy những công nhân làm đồ chơi trong các nhà máy cung cấp Disney, Mattel, Fisher-Price và McDonald’s, những người báo cáo phải làm thêm hơn 100 giờ làm thêm giờ một tháng – gần gấp ba lần giới hạn pháp luật ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, cơ quan giám sát của công ty sản xuất đồ chơi, Tổ chức Carey ICTI, nói rằng sẽ không còn nhiều nhà máy Trung Quốc vi phạm luật về làm thêm giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2019 PlaidKidsCrafts.com