PlaidKidsCrafts.com

Đồng hồ chính hãng | thi công cảnh quan và nội thất cho nhà ở – Plaid Kids Crafts

Những đồ chơi tăng cường trí thông minh cho trẻ

Đồ chơi đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ em, nó không chỉ mang tính chất giải trí mà nó còn cải thiện trí nhớ, tăng cường chức năng não và nhiều tác dụng khác.

  1. Trò chơi dán giấy

Trò chơi dán giấy tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là một trong những món đồ chơi vô cùng có ích đối với sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên thì đây là lại một trong những trò chơi mà các bậc phụ huynh không thích vì ngại trẻ vứt rác bừa bãi trong nhà. Các bậc phụ huynh cần biết rằng trò chơi này là một trò chơi kích thích tính sáng tạo của trẻ và phát triển tư duy rất tốt.

Các bậc phụ huynh có thể vẽ nhiều hình khác nhau trên giấy sau đó để bé thực hành theo. Quá trình làm theo sẽ khiến trẻ khéo léo, tỉ mỉ và tập trung cao độ hơn.

Sự pha trộn những màu sắc, sự sắp xếp các hình ảnh sẽ tăng được khả năng cảm thụ và ghi nhớ màu sắc của trẻ. Vì thế trò chơi dán giấy được xem là một trong những trò chơi thông minh của trẻ.

Những đồ chơi tăng cường trí thông minh cho trẻ

  1. Truyện tranh

Đối với những trẻ quá nhỏ chưa đọc được chữ thì truyện tranh là một người bạn đồng hành của trẻ. Những hình ảnh sinh động gắn liền với những mẫu truyện kì thú sẽ tăng khả năng sáng tạo của trẻ.

Các bé có thể tự tạo ra cho mình những câu chuyện từ những hình ảnh này cũng như tự nhận biết thái độ, trạng thái cảm xúc, tính cách của những nhân vật.

Những hình ảnh trong truyện tranh còn có thể giúp trẻ nhận biết được các không gian bên ngoài như Một vài gợi ý để lựa chọn cây xanh văn phòng

  1. Sách 3D thực tế ảo

Những đồ chơi tăng cường trí thông minh cho trẻ

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì không khó để tìm được những cuốn sách 3D thực tế ảo. Những hình ảnh đa chiều này vừa sống động, vừa chân thật sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú và bị lôi cuốn ngay.

Bạn có thể sử dụng ngay chính những thiết bị thông minh của mình để giúp trẻ tiếp cận với những hình ảnh này. Ngoài khả năng sáng tạo thì hình ảnh 3D còn giúp trẻ tăng khả năng quan sát, ngôn ngữ và theo các nhà khoa học nghiên cứu thì khả năng nghe và trí tưởng tượng của trẻ sẽ tăng lên 17 lần.

Ngoài ra để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất thì bạn cũng cần tạo một môi trường học tập, chơi đùa thông thoáng, thoải mái cho trẻ. Mọi thông tin các bạn có thể tham khảo tại bài viết Gợi ý các loại cây xanh thích hợp cho chốn văn phòng công sở

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2019 PlaidKidsCrafts.com