3 món đồ chơi giúp nâng cao kỹ năng đọc hiểu

Đọc hiểu là một trong những kỹ năng căn bản và cần thiết mà mỗi người trong chúng ta phải luôn luôn nỗ lực kể từ khi còn nhỏ. Theo các chuyên gia tâm lý, việc phát triển kỹ năng đọc hiểu từ sớm không những giúp trẻ em học giỏi hơn mà ngoài ra còn giúp gia tăng khả năng sáng tạo, tư duy nhạy bén.

Và một trong những cách dễ dàng để rèn luyện kỹ năng này đó chính là đọc hiểu. Tuy nhiên đối với những em không thích việc đọc sách thì các bậc phụ huynh vẫn luôn có rất nhiều lựa chọn khác để con em mình rèn luyện kỹ năng này.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 món đồ chơi có khả năng như vậy.

Trò chơi board game

Board game là một trong những trò chơi có lịch sử lâu đời trên thế giới tuy nhiên lại mới du nhập vào Việt Nam trong khoảng 6, 7 năm trở lại đây.

Đến với các trò chơi board game chiến thuật, các bé sẽ có cơ hội được hoá thân thành những chiến binh, phù thuỷ trên con đường tiêu diệt yêu quái. Với mỗi lượt chơi các bé sẽ phải nắm bắt các tình huống đề bài yêu cầu và tìm ra cách giải quyết.

Tro Choi Giup Nang Cao Ki Nang Doc Hieu Cho Tre

Sách viết truyện

Dù là một cuốn sách nhưng các tác phẩm nằm trong dòng sách viết truyện lại là những cuốn sách chỉ chứa hình minh hoạ và yêu cầu người đọc phải tự viết lên câu chuyện xung quanh những bức hình ấy.

Đây là món quà hoàn hảo để kích thích sở thích đọc sách nơi trẻ nhỏ. Quý phụ huynh có thể tìm đến các nhà sách lớn như Cá Chép – một trong những nơi đầu tiên sử dụng 3 ứng dụng của ERP trong quản lý thư viện, để tìm mua.

Tro Choi Giup Nang Cao Ki Nang Doc Hieu Cho Tre 1

Truyện tình huống

Các tác phẩm truyện tình huống cũng là một lựa chọn tuyệt vời không kém cho các bé. Nếu như sách viết truyện không có bất kỳ câu chuyện nào thì các sách truyện tình huống lại chứa một câu chuyện nhưng với rất nhiều khả năng khác nhau.

Các bé sẽ có cơ hội tự lựa chọn tình huống mà mình muốn đọc, từ đó giúp cho câu chuyện trở nên cuốn hút hơn đối với các em.

Tro Choi Giup Nang Cao Ki Nang Doc Hieu Cho Tre 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.