Mách ba mẹ cách lựa chọn phao bơi, phụ kiện bơi an toàn cho bé

Mách ba mẹ cách lựa chọn phao bơi, phụ kiện bơi an toàn cho bé

Mách ba mẹ cách lựa chọn phao bơi, phụ kiện bơi an toàn cho bé

Các phụ kiện bơi cho trẻ trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú. Thật không khó để các ba mẹ lựa chọn cho bé nhà mình 1 chiếc phao bơi tròn hay phao tay với mẫu mã đẹp và giá cả rất phải chăng. Tuy nhiên ít người biết rằng những sản phẩm đang ẩn chứa những nguy hại không ngờ với con mình nếu không có sự lựa chọn kỹ càng. Hãy cùng babycuatoi.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới dây nha.

Những lưu ý khi lựa chọn các sản phẩm đi bơi cho bé

Ba mẹ không nên mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, có mùi nhựa, hóa chất nồng nặc. Thay vào đó ba mẹ hãy lựa chọn cho bé các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng (tên công ty sản xuất, đơn vị nhập khẩu) và dán mác kiểm định (nếu có) và được cấp phép các cơ quan y tế.

Ba mẹ nên tránh mua những sản phẩm có ký hiệu như số 3, chữ V hay PVC. Điều đó có nghĩa các sản phẩm đều được làm từ PVC và có thể gây hại với bé khi sử dụng dưới nước vào mùa hè.

Nên chọn mua các sản phẩm được làm từ nhựa EVA (Ethylene Vinyl Acetate Copolymer). Đây là một loại nhựa dẻo có khả năng nổi trong nước và an toàn hơn cho bé khi sử dụng.

Trong trường hợp ba mẹ không thể chọn được sản phẩm an toàn ưng ý, ba mẹ có thể việc tận dụng 1 số vật dụng an toàn thường ngày chẳng hạn như can nhựa rỗng được nắp chặt có thể sử dụng như 1 chiếc phao bám để tập bơi (vì thông thường chất liệu sử dụng để làm can nhựa chứa đựng thực phẩm nên sẽ có chỉ số an toàn cao hơn các sản phẩm công nghiệp khác)

Phao đỡ cổ cho bé

Hiện nay, rất nhiều ba mẹ dùng phao cổ cho con và để trong một bể bơi sâu và thấy bé thích nên nghĩ rằng tốt cho bé và mách nhau mua cho bé. Nhưng phao đỡ cổ cho bé chỉ giúp cố định phần đầu của bé. Sản phẩm này không thể đảm bảo an toàn cho các đốt sống mềm và yếu ớt của các bé. Vì khi dùng phao cổ như là cầm cổ bé nhấc lên bằng một cái phao. Các dây chằng và cơ cố của bé có thể bị căng ra khi “treo” mình dưới dòng nước. Sự kiểm soát cổ và đầu đánh dấu sự phát triển thể chất của một em bé, khi trẻ được vài tháng tuổi.

Việc sử dụng phao đỡ cổ khi trẻ dưới 5 tháng tuổi có thể hạn chế sự phát triển tự nhiên này. Do đó hiện nay nhà sản xuất Intex chỉ sản xuất và lưu hành phao cho em bé từ 6 tháng tuổi trở nên, ba mẹ có thể tham khảo tại website: babycuatoi.vn. Các sản phẩm đều được kiểm định chất lượng và phân phối chính hãng độc quyền trước khi đưa ra thị trường. Ba mẹ có thể yên tâm chọn lựa cho bé như phao tay, phao lưng,…

Cách chọn mũ bơi cho bé

Ngoài phao bơi, quần áo bơi cho bé, ba mẹ cũng nên tìm hiểu và lựa chọn các loại mũ bơi phù hợp. Những chiếc mũ rộng vành sẽ giúp bảo vệ bé, che nắng phần mặt và cổ của bé khi bơi.

Chọn kính bơi cho bé

Khi cho bé đi bơi thì kính bơi là một phụ kiện không thể thiếu bởi nó sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bé. Ba mẹ nên chọn những loại kính bơi có viền mắt mềm cho con, dây đeo kính cũng cần có độ dài nhất định, có cầu nối để giúp trẻ dễ chịu và thoải mái hơn khi sử dụng.

Kính bơi chống nắng intex 55684

Bộ bịt tai và kẹp mũi intex 55609Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, ba mẹ có thể dễ dàng lựa chọn cho bé yêu một món phụ kiện bơi phù hợp cho mùa hè này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.