Top 8 vật dụng phải để tránh xa tầm tay trẻ em bạn cần quan tâm

Mọi gia đình có trẻ nhỏ đều cần hết sức cẩn thận khi để các đồ dùng có thể gây tổn thương cho bé. Trẻ con thường có tính cách hiếu động nên ngoài những vật dụng sắc nhọn, nơi có điện hay các chất nguy hiểm có thể gây cháy nổ ra, bố mẹ cần lưu ý những món đồ dùng tránh xa tầm tay trẻ em sau đây. Từ đó đảm bảo an toàn hơn cho trẻ nhỏ.

Nhung Vat Dung Can Tranh Xa Tay Tre Em
Những đồ dùng tránh xa tầm tay trẻ em đảm bảo an toàn

Điểm danh 8 món đồ dùng tránh xa tầm tay trẻ em bạn cần lưu ý

1.1. Các thiết bị điện

Mọi thiết bị điện đều nguy hiểm với trẻ nhỏ. Các ba mẹ cần để xa các thiết bị như: Tivi, điều khiển, quạt cùng các thiết bị hoạt động trực tiếp bằng điện khác khỏi tầm với của trẻ em. Do các bé thường có thói quen lấy đồ đập vào các thiết bị trên hoặc dùng que chọc vào các lỗ cắm điện. Điều này có thể kiến bé bị điện giật hoặc thiết bị xảy ra chập, cháy nổ.

Bên cạnh đó, nếu gia đình nào sử dụng đèn pin, đặc biệt là đèn pin đeo đầu cần để xa tầm tay trẻ em. Những sản phẩm đèn pin đội đầu tại Shadow Việt Nam đều là sản phẩm chính hãng và có độ sáng cao. Ngoài ra, đèn pin police tại đây cũng là loại sản phẩm có độ sáng rất cao và mạnh. Do đó khi đèn được bật lên, mặt đèn sẽ nóng dần lên có thể khiến bé bị bỏng.

Tranh Xa Tam Tay Tre Em
Tránh xa tầm tay trẻ em các thiết bị điện

1.2. Các vật dụng nhà bếp sắc bén

Khu vực bếp là khu vực vô cùng nguy hiểm với bé. Ở đây ngoài các vật dụng sắc bén như: Các loại dao, gọt hoa quả,… còn có các vật dụng khác như: Bát thủy tinh, bát sứ dễ vỡ, nồi, chảo. Những vật dụng này đều có thể rơi vào người bé hoặc rơi vỡ làm đứt tay vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, không nên cho bé tiến gần tới khu vực bếp.

Bep Can Tranh Xa Tam Tay Tre Em
Khu vực bếp vô cùng nguy hiểm với trẻ nhỏ nên bố mẹ cần đặc biệt lưu ý

1.3. Thuốc

Trẻ em sẽ có thói quen bỏ mọi thứ vào mồm hoặc cắn những gì nó cầm được. Do vậy, thuốc sẽ vô cùng nguy hiểm trong trường hợp này. Trên bao bì mọi loại thuốc đều có ghi chú tránh xa tầm tay trẻ em. Do vậy, bố mẹ cần bỏ thuốc gọn gàng vào tủ thuốc sau khi sử dụng. Nếu bé lỡ nuốt phải thuốc, cần nhanh chóng đưa bé tới bệnh viện để kịp thời xử lý.

Thuoc Can Tranh Xa Tam Tay Tre Em
Để thuốc ở nơi nằm ngoài tầm với của trẻ nhỏ

1.4. Đinh, ốc vít, kim khâu

Đinh, ốc vít và kim khâu cũng như những vật sắc nhọn đều nguy hiểm với trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ có thể nuốt hoặc cắn những đồ vật kể trên. Do vậy, bố mẹ cần lưu ý cất hoàn toàn các đồ vật trên vào nơi bé không thể tiếp cận. 

1.5. Ổ cắm điện

Ổ cắm điện chắc chắn là nơi bố mẹ cần chú ý nhất. Bé thường có thói quen chọc que vào các ổ cắm rất nguy hiểm. Do đó, bố mẹ cần bịt kín mọi ổ cắm điện bằng vật dụng chuyên dùng.

O Dien Can Tranh Xa Tam Tay Tre Em
Bố mẹ cần sử dụng đồ chuyên dụng để bịt kín các ổ điện

1.6. Các dung dịch tẩy rửa

Các dung dịch tẩy rửa khi rơi vào tầm tay của bé, bé đều có thể uống hoặc đổ ra cơ thể. Làn da cũng như cơ thể của các bé vô cùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Do đó, chỉ cần tay bé dính phải chất tẩy rửa cũng có thể làm bé bị ngứa hoặc đỏ rát. 

1.7. Đồ trang điểm và trang sức

Những bà mẹ hiện đại không thể thiếu bàn trang điểm bao gồm những món đồ makeup, dưỡng da và các loại trang sức, phụ kiện. Thông thường, bàn trang điểm được đặt trong phòng ngủ, rất gần với khu vực chơi của bé. Do vậy, bé có thể nghịch các món đồ trên và những món trang sức có thể làm xước da của bé. Đồ trang điểm hoặc đồ dưỡng da khi tiếp xúc với làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ cũng có thể gây ngứa, mẩn đỏ hoặc đau rát. 

Để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ cần cất gọn đồ trang điểm, trang sức, phụ kiện trong ngăn tủ và khóa chặt để ngăn sự tiếp cận của bé. 

1.8. Chất nguy hiểm gây cháy nổ

Những chất có thể gây bỏng, cháy nổ trong gia đình có thể đến từ những vật dụng hết sức nhỏ như: Nhang hương, bật lửa, hộp diêm đốt,… khi được sử dụng không đúng cách nó có thể khiến bé bị bỏng, tệ hơn là trường hợp cháy nổ. Do vậy, bố mẹ cần cất gọn những món đồ trên ở khu vực ngoài tầm với của bé. 
Trẻ em luôn là những đứa trẻ hiếu động và và nghịch ngợm. Do vậy, bố mẹ cần hết sức cẩn thận với mọi món đồ trong nhà có thể gây nguy hiểm cho bé. Từ đó, luôn cất gọn đồ dùng tránh xa tầm tay trẻ em , để ngoài tầm với của bé hoặc trong các ngăn, hộp tủ có khóa. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bố mẹ có thể giữ an toàn hơn cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.